Home SỨC KHỎE Bí quyết sống khỏe Giảm cân bằng cách dọn nhà và nấu nướng

Giảm cân bằng cách dọn nhà và nấu nướng

Rửa bát, quét nhà… sẽ không còn là việc nội trợ tẻ nhạt nữa khi chúng giúp bạn gái lấy lại vóc dáng gọn gàng sau những ngày Tết.

Sau những ngày nghỉ dài, một số chị em bị tăng cân nhanh chóng. Tuy nhiên, với 24 giờ/ngày, bạn phải dành cho học tập, làm việc tại cơ quan, việc nhà… không có một lúc nào rảnh rỗi để đến các phòng tập thể dục thẩm mỹ.

Theo khảo sát và đánh giá của các chuyên gia thẩm mỹ, công việc dọn dẹp nhà cửa là một cách tuyệt vời để đốt cháy lượng calo dư thừa trong cơ thể. Trung bình một giờ làm vườn có thể tiêu hao từ 80 – 500 calo. Vì vậy, không cần phải đi xa, bạn có thể rèn luyện thể lực, làm săn chắc cơ bắp ở tay, chân, lưng, bụng… bằng chính những công việc hàng ngày.

1. Ngồi xổm nhặt các vật dụng trên sàn

Giữ lưng thẳng đứng, ngồi xổm, gập gối và giữ vị trí này trong khoảng 15 giây rồi thả lỏng. Lặp lại động tác này trong khi dọn dẹp đồ đạc. Nếu bạn không thể ngồi ở tư thế này đủ 15 giây thì có thể bắt đầu với cái đích 5 giây rồi tăng dần.

Với các chị em có con nhỏ, có thể vừa bế em bé (bế nách) vừa dọn dẹp. Đổi bên tay bế thường xuyên khi thấy mỏi. Với cách này, lượng calo sẽ bị đốt cháy nhiều hơn.

 

2. Hóp bụng khi quét nhà

Giữ lưng thẳng, đưa cây chổi về phía trước sao cho càng xa cơ thể càng tốt. Mỗi lần đưa chổi, bạn hít sâu và hóp bụng lại trong 5 giây. Sau đó thở ra từ từ và lặp lại. Mỗi ngày thực hiện 3 lần, mỗi lần 5 phút, bạn có thể thấy cơ bụng săn chắc hơn.

3. Vừa nấu ăn vừa khiêu vũ Đây là một cách khá hay của phụ nữ Mỹ. Trung bình mỗi ngày, họ dành 30 phút để chuẩn bị bữa tối. Trong thời gian đó, họ các bản nhạc yêu thích, vừa nấu nướng, vừa lắc hông sang hai bên. Hoặc làm các động tác xoay tròn cánh tay trong khi chờ đợi thức ăn chín. Tuỳ thuộc vào thời gian và sự chuyển động mạnh mẽ, dứt khoát mà bạn có thể tiêu hao được từ 80 – 400 calo. Lưu ý, nên tránh các loại nhạc có ca từ uỷ mị, sướt mướt, nhịp điệu chậm, buồn sẽ khiến bạn cảm thấy kém hào hứng.

 

4. Cọ rửa sàn nhà hàng tuần bằng tay

Quỳ gối, dặt mội tấm thảm (miếng mút) xuống dưới và dùng một miếng vải để lau nhà. Mỗi khi đưa tay lên, bạn cố gắng kéo căng sống lưng, kết hợp hít sâu. Sau đó, từ từ thở ra và thu tay về. Công việc này có thể tiêu hao 190 calo.

Ngoài ra, với các công việc như rửa xe, giặt quần áo, bạn cũng có thể tiêu hao 150 calo cho 10 – 20 phút làm việc.

Lưu ý: Với những bạn ở độ tuổi từ 35 trở lên hoặc có tiền sử bệnh về cột sống, thoát vị đĩa đệm, không nên làm việc quá sức.

Theo Xinh xinh

 

NO COMMENTS

Leave a Reply