Home LÀM ĐẸP Spa - Yoga - Fitness Lần đầu đi gym

Lần đầu đi gym

Ngoài việc làm quen với các loại máy móc, bạn cũng nên ghi nhớ những qui tắc sau để tránh gây bực mình cho bản thân và những người xung quanh.

1, Luôn lau sạch các dụng cụ

Phòng tập có thể được coi là một ổ sinh sôi của các loại vi khuẩn, hãy thể hiện trách nhiệm của mình bằng cách lau chùi cẩn thận các đồ vật mà bạn đã sử dụng. Hãy nhớ dùng khăn sạch và thuốc khử trùng (nếu có) để làm sạch những vật dụng mà cơ thể bạn đã tiếp xúc. Và bạn cũng nên lau sạch dụng cụ trước khi sử dụng chúng.

Virus và một số loại vi khuẩn có thể bám trên các dụng cụ trong phòng tập, và không có cách nào để chắc chắn rằng người dùng trước đã lau sạch thứ mà bạn sắp dùng.

 

2, Đừng “đóng cọc” tại một nơi quá lâu

Bây giờ lúc nào phòng tập cũng có vẻ chật cứng người, vậy nên đừng ôm lấy cái tạ hay máy chạy tại chỗ trong một thời gian quá dài. Nếu có người đang xếp hàng chờ đến lượt dùng máy, hãy tuân theo qui định của phòng tập về thời gian sử dụng. Nếu thời gian đó không đủ cho bạn, hãy tìm một máy tập loại khác ít thông dụng hơn máy chạy tại chỗ. Nếu bạn đóng vai người đang xếp hàng chờ, hãy lịch sự nhắc nhở người đang sử dụng về thời gian qui định, hoặc nhờ nhân viên tại gym giúp bạn.

3, Hãy tôn trọng người khác

Kết bạn ở phòng tập gym thật tuyệt, nhưng đừng làm quá trớn. Không phải ai cũng muốn nghe một người khác lải nhải bên tai trong lúc tập, và những lời khuyên tỏ vẻ hiểu biết khi không ai hỏi lại càng không được chào đón.

Bạn cũng nên nhớ đừng nhìn chằm chằm vào người khác, không tán phét ồn ào qua di động hay hát rống lên theo chiếc iPod của bạn.

4, Giữ vệ sinh cá nhân

Phòng tập thường có điều hòa, nhưng nó cũng không giúp bạn tránh khỏi việc bị nóng và ra mồ hôi. Nếu bạn không bị, hãy xem lại cách tập luyện của mình! Thế nhưng tắt hết điều hòa để ra mồ hôi không làm bạn trông đẹp hơn tí nào mà chỉ khiến bạn càng kệch cỡm hơn. Nếu bạn chi muốn ra thật nhiều mồ hôi mà lại luyện tập lờ vờ hay chỉ luyện cơ mồm ( buôn chuyện thay vì luyện tập ) hãy vào phòng sauna.

Hãy chắc chắn rằng bạn mặc một bộ đồ sạch và dùng sản phẩm khử mùi. Không phải ai cũng lên giường hay chết mê chết mệt cái mùi cơ thể của bạn. Đặc biệt khi tập thể thao bạn sẽ bốc mùi nhiều hơn bình thường.

Tránh dùng nước hoa vì một số người có thể bị dị ứng, và mùi nước hoa trộn với mùi mồ hôi rất kinh khủng.

5, Không bày lung tung đồ cá nhân ở locker room

Cuối cùng, nếu phòng tập của bạn có chỗ để đồ chung, nhà tắm, phòng thay đồ, hãy giữ đồ của mình ngăn nắp cẩn thận. Không ăn trộm đồ của người khác (đây là thực tế, một số người có thói quen tắt mắt không kể giầu nghèo và ngay cả ở những trung tâm thể thao sang trọng nhất vẫn có hiện tượng mất đồ). Bạn cũng không nên mang theo quá nhiều tiền mặt hay những đồ có giá trị.

Theo NAM.COM.VN

SIMILAR ARTICLES

NO COMMENTS

Leave a Reply