Home LÀM ĐẸP Tóc đẹp 6 loại thực phẩm tốt cho tóc

6 loại thực phẩm tốt cho tóc

Nếu muốn mái tóc suôn mềm, bóng mượt mà không cần đến các loại dầu dưỡng tóc, hãy tập trung vào chế độ ăn uống.

1. Cá hồi

Cá hồi là một trong những loại thực phẩm tốt nhất giúp mái tóc khỏe mạnh bởi nó cung cấp các axit béo omega-3 cần thiết, cũng như protein. Omega-3 rất cần thiết để giúp mái tóc tràn đầy sức sống. Nếu thiếu thành phần này, tóc bạn sẽ bị khô và xơ xác.

2. Rau xanh

Bạn có thể tập trung vào rau chân vịt, bông cải xanh, củ cải Thụy Sĩ để cung cấp các nguồn vitamin A và vitamin C. Các loại vitamin này sẽ bảo vệ tóc, tránh tình trạng khô, hư hại và tổn thương bởi các tác nhân môi trường.

3. Trứng

Trứng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho mái tóc khỏe mạnh. Trứng cung cấp lượng protein hoàn chỉnh. Nếu bạn đang tránh thịt đỏ, lòng trắng trứng vẫn sẽ mang đến lượng protein cần thiết giúp cho tóc bạn suôn mượt và bóng khỏe từ gốc đến ngọn.

6 loai thuc pham tot cho toc

4. Gạo nâu

Gạo lức mang lại nguồn carbohydrate dồi dào để bảo vệ mái tóc của bạn, đồng thời nó cũng cung cấp vitamin B và các chất xơ. Đây là những dưỡng chất vô cùng cần thiết cho một mái tóc khỏe đẹp.

5. Thịt heo muối

Thịt lợn muối là loại thực phẩm cực kỳ tốt để có một mái tóc tuyệt vời. Tất nhiên bạn nên ăn ở mức độ vừa phải để không bị tăng cân. Thịt lợn với nguồn protein dồi dào cùng các chất kẽm và vitamin B không những bảo vệ tóc không gẫy rụng mà còn mang lại độ sáng bóng, mượt mà.

6. Các loại hạt

Các loại hạt có chứa selenium – một loại khoáng chất bảo vệ da đầu của bạn. Nhiều loại hạt khác cũng chứa axit béo omega-3, kẽm, có thể ngăn ngừa rụng tóc và giảm thiểu tóc mỏng và thưa.

Theo Ngôi Sao

NO COMMENTS

Leave a Reply